Khám và xét nghiệm tổng quát hết bao nhiêu? Bảng giá xét nghiệm tổng quát 2022

 

Tổ chức y tế Thế giới (WHO) khuyến nghị mỗi người nên thực hiện khám và xét nghiệm tổng quát mỗi 6 tháng một lần hoặc ít nhất 1 năm một lần như một thói quen tốt trong việc bảo vệ sức khỏe. Tuy nhiên, có rất nhiều thắc mắc được nảy sinh, trong đó có bảng giá khám và xét nghiệm tổng quát được nhiều người quan tâm.

 

1. Vì sao nên khám sức khoẻ và xét nghiệm tổng quát?

Khám sức khỏe và xét nghiệm tổng quát là kiểm tra, đánh giá tình hình sức khỏe toàn diện bao gồm: Khám nội – ngoại tổng quát, tai - mũi - họng, siêu âm, khám phụ khoa, chụp X - quang, xét nghiệm máu, nước tiểu, tầm soát ung thư,... . Khám và xét nghiệm tổng quát sẽ giúp bạn:

• Đánh giá tình trạng sức khỏe một cách toàn diện

• Phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường, những nguy cơ bệnh tật nguy hiểm đang âm thầm tấn công vì có những bệnh lý không bộc lộ triệu chứng ra bên ngoài

• Điều trị kịp thời, triệt để bệnh lý đang âm thầm phát triển. Các tổn thương ban đầu nếu được điều trị đúng cách sẽ hạn chế được nguy cơ tiến triển nặng

• Tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị

• Được tư vấn về phương pháp chăm sóc sức khỏe khoa học, nâng cao chất lượng cuộc sống

Khám và xét nghiệm tổng quát định kỳ giúp đánh giá tình trạng sức khoẻ toàn diện

 

2. Nên khám sức khoẻ tổng quát ở đâu?

Bạn nên lựa chọn các cơ sở uy tín chất lượng cao để khám và xét nghiệm tổng quát, một số cơ sở y tế chất lượng hàng đầu tại TP.HCM hiện nay có thể kể đến như:

• Trung tâm Y khoa Medic Hòa Hảo

Trung tâm Y khoa Medic Hòa Hảo là một trong những cơ sở y tế hàng đầu về xét nghiệm và chẩn đoán hình ảnh tại Tp. Hồ Chí Minh. Medic Hòa Hảo đa dạng trong chức năng khám và điều trị bệnh với trang thiết bị hiện đại - nổi bật là hệ thống máy xét nghiệm tự động hoàn toàn được áp dụng và hoạt động liên tục 24/7.

• Bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy hiện nay là bệnh viện đa khoa tuyến đầu trực thuộc Bộ Y Tế với chức năng hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân thuộc các tỉnh thành khu vực phía Nam.

• Bệnh viện Đại Học Y Dược TP. Hồ Chí Minh

Bệnh viện được đánh giá cao bởi các trang thiết bị máy móc y học đại  như hệ thống máy X-quang, chụp cắt lớp vi tính (CT scan), chụp cộng hưởng từ (MRI), máy siêu âm, cùng hệ thống máy xét nghiệm tự động,...

Bệnh viện Pháp Việt (FV)

Là Bệnh viện đầu tiên của Việt Nam đạt chứng nhận JCI, FV được nhiều người biết đến nhờ dịch vụ chăm sóc sức khỏe đạt chuẩn quốc tế, cam kết mang đến cho bệnh nhân những dịch vụ y tế hàng đầu.

Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec Central Park

Vinmec Central Park là Bệnh viện thứ 3 trong hệ thống Vinmec được đưa vào hoạt động. Vinmec Central Park có hệ thống trang thiết bị hiện đại hỗ trợ tối ưu cho việc khám và điều trị bệnh.

 

3. Xét nghiệm tổng quát hết bao nhiêu?

Phụ thuộc vào loại hình cơ sở y tế, dịch vụ khám chữa bệnh, cơ sở vật chất, máy móc thiết bị, các danh mục dịch vụ thực hiện mà mỗi bệnh viện, phòng khám có mức chi phí khám khác nhau. Với MEC Health, bạn có thể đặt lịch hẹn lấy mẫu xét nghiệm ngay tại nhà. MEC Health là đơn vị cung cấp dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà - liên kết với Medic Hòa Hảo. Khi đặt hẹn lấy mẫu xét nghiệm tại nhà, bạn sẽ nhận được kết quả online nhanh nhất và hoàn toàn bảo mật, đồng thời bạn cũng nhận được 1 bản cứng gửi đến tận nhà (xét nghiệm được thực hiện bởi Medic Hòa Hảo)Các gói xét nghiệm tổng quát có thể kể đến như:

 

3.1 Gói xét nghiệm tổng quát cơ bản

Xét nghiệm tổng quát cơ bản với các xét nghiệm tầm soát dành cho mọi đối tượng, bao gồm:

• Tổng phân tích tế bào máu bằng máy đếm laser: phát hiện các bệnh lý về máu

• Nhóm xét nghiệm sinh hoá cơ bản: Glucose (chẩn đoán đái tháo đường); Bộ ba xét nghiệm AST (SGOT), ALT (SGPT), GGT (kiểm tra bất thường về gan); Urea, Creatinine (bệnh lý thận); Cholesterol, Triglycerid, HDL-c, LDL-c (rối loạn chuyển hóa Lipid); Acid uric (tầm soát bệnh Gout)

• Tổng phân tích nước tiểu: phát hiện các bệnh đái tháo đường, đái tháo nhạt, nhiễm toan ceton, bệnh gan, thận, bệnh viêm tắc đường tiết niệu, tiểu máu,...

Xét nghiệm tổng quát cơ bản: 660.000 đồng

Xét nghiệm tổng quát cơ bản tầm soát bệnh lý cho mọi đối tượng

 

3.2 Gói xét nghiệm tổng quát

Gói xét nghiệm tổng quát bao gồm tất cả các xét nghiệm trong gói xét nghiệm tổng quát cơ bản, ngoài ra bổ sung thêm xét nghiệm virus viêm gan siêu vi B và C, cụ thể như sau:

HBsAg/ Anti HBs: kiểm tra kháng nguyên hoặc kháng thể Hepatitis B Virus (virus gây viêm gan siêu vi B)

Anti HCV: kiểm tra kháng thể Viêm gan siêu vi C

Gói xét nghiệm tổng quát: 920.000 đồng

 

3.3 Gói xét nghiệm tổng quát trung cấp

Kiểm tra sức khỏe tổng quát với đầy đủ các xét nghiệm tầm soát từ cơ bản đến nâng cao. Gói xét nghiệm tổng quát trung cấp bao gồm các hạng mục ở gói xét nghiệm tổng quát nêu trên nhưng có bổ sung thêm:

FT4, TSH: đánh giá rối loạn chức năng tuyến giáp

Helicobacter pylori IgM: phát hiện kháng thể kháng vi khuẩn Helicobacter pylori - vi khuẩn gây viêm loét dạ dày

AFP (áp dụng với đối tượng xét nghiệm là nam giới): hỗ trợ chẩn đoán ung thư tế bào gan nguyên phát, ung thư biểu mô tế bào mầm - chiếm tỷ lệ mắc cao ở nam

CA 15-3 (áp dụng với đối tượng xét nghiệm là nữ giới): hỗ trợ chẩn đoán phát hiện sớm ung thư biểu mô vú

Gói xét nghiệm tổng quát trung cấp: 1.350.000 - 1.390.000 đồng

Ung thư vú chiếm tỷ lệ hàng đầu trong các loại ung thư ở phụ nữ

 

3.4 Gói xét nghiệm tổng quát cao cấp

Bao gồm tất cả các xét nghiệm trong gói xét nghiệm tổng quát trung cấp. Ngoài ra còn được bổ sung thêm các loại xét nghiệm chuyên sâu:

Nhóm máu ABO-Rh: xác định nhóm máu

Các dấu ấn (marker) ung thư: CA 19-9 (ung thư đường tiêu hóa, nhất là ung thư tụy), CA 72-4 (ung thư đường tiêu hóa, nhất là ung thư dạ dày), CYFRA 21.1 (ung thư phổi), CEA (ung thư đại tràng)

tPSA (đối với nam): tầm soát ung thư tuyến tiền liệt

CA 125; CA 15-3 (đối với nữ): tầm soát ung thư buồng trứng và ung thư biểu mô vú

Gói xét nghiệm tổng quát cao cấp: 2.460.000 - 2.590.000 đồng

Gói xét nghiệm cao cấp bao gồm xét nghiệm tầm soát ung thư

 

Khám và xét nghiệm tổng quát cho bạn cái nhìn toàn diện về tình trạng sức khoẻ của bản thân. Việc lựa chọn các cơ sở y tế uy tín vô cùng quan trọng, cũng như mức giá phù hợp với chất lượng nên là sự ưu tiên hàng đầu khi bạn thực hiện kiểm tra sức khoẻ định kỳ.

Để quá trình thăm khám, xét nghiệm được thuận tiện, nhanh chóng và tiết kiệm thời gian hơn, bạn có thể đặt lịch hẹn lấy mẫu xét nghiệm tại nhà cùng MEC Health. MEC Health là đơn vị cung cấp dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tại nhà - liên kết với Medic Hòa Hảo. Khi đặt hẹn lấy mẫu xét nghiệm tại nhà, bạn sẽ nhận được kết quả online nhanh nhất và hoàn toàn bảo mật, đồng thời bạn cũng nhận được 1 bản cứng gửi đến tận nhà (xét nghiệm được thực hiện bởi Medic Hòa Hảo). Để đặt lịch hẹn lấy mẫu xét nghiệm tại nhà, quý bệnh nhân có thể liên hệ MEC Health qua Hotline/ Zalo/ Viber 0827222115 hoặc đăng ký ngay TẠI ĐÂY

 

Tài liệu tham khảo:

1. Bệnh viện Chợ Rẫy, 2022. <http://www.choray.vn> [Ngày truy cập: 20 tháng 04 năm 2022]
2. Bệnh viện Pháp Việt, 2022. <
https://www.fvhospital.com/vi/trang-chu/> [Ngày truy cập: 20 tháng 04 năm 2022]
3. Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh. <
http://www.bvdaihoc.com.vn/> [Ngày truy cập: 20 tháng 04 năm 2022]
4. Trung tâm Y Khoa Medic, 2022. <
https://medic.com.vn/lien-he/> [Ngày truy cập: 20 tháng 04 năm2022]
5. Vinmec. <
https://www.vinmec.com/vi/benh-vien-da-khoa-quoc-te-vinmec-central-park-10890/hoi-suc-cap-cuu> [Ngày truy cập: 20 tháng 04 năm 2022].

 

© Copyright 2020 MEC Health . All rights reserved.